Làm cách nào để trở thành nhạc công chuyên nghiệp?

Không có nhạc sĩ, ban nhạc, bữa tiệc, hoặc bất kỳ chương trình âm nhạc nào khác sẽ không thành công. Vì họ là những người làm chấn động tâm hồn nên nếu không có nhạc công, bài hát sẽ trở nên đơn điệu, người nghe không cảm nhận được hết cảm xúc mà ca sĩ truyền tải.

Trở thành một nhạc công chuyên nghiệp là mục tiêu mà nhiều người chơi nhạc cụ mong muốn đạt được. Một nhạc công chuyên nghiệp thực thụ phải thành thạo nghề này và tích hợp đầy đủ những tố chất cần và đủ của một người chơi nhạc chuyên nghiệp.

Ba ban nhạc rock biểu diễn
1. Trước hết, chuyên nghiệp.

Là một người chơi nhạc chuyên nghiệp, không thể gọi là “phong độ nhất thời”, mà phải rất giỏi ở đúng lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Phải là người hiểu sâu về lý thuyết và kỹ năng chơi thực tế. Điều này được chứng minh bằng ví dụ sau: + Thành thạo các kỹ năng biểu diễn âm nhạc của mình, bao gồm khả năng hình dung và nắm bắt các bài hát bằng cách sử dụng các nhạc cụ của mình.
+ Hiểu và nắm rõ loại ban nhạc bạn chọn để có thể thực sự xuất sắc trong lĩnh vực bạn đã chọn. Đây là cách để bạn và ban nhạc của mình tạo nên cá tính riêng, không bị nhầm lẫn với ban nhạc khác. Chính vì lẽ đó, bản thân mỗi nhạc sĩ chuyên nghiệp phải dành nhiều thời gian để nghe và luyện tập những bài hát về thể loại âm nhạc mà mình theo đuổi, mới thực sự hiểu và nắm vững những đặc điểm cốt lõi của nó.
+ Có thể chơi nhạc vàng, nhạc đỏ, nhạc trẻ và nhiều thể loại khác. Sự linh hoạt của máy nghe nhạc sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của anh ta và giúp ban nhạc nhanh chóng ứng phó với những tình huống bất ngờ.

Xem thêm:Top 5 bí quyết giúp bạn trở thành người nổi tiếng


2. Thứ hai, chịu trách nhiệm về hiệu suất của bạn


Để trở thành một nhạc công chuyên nghiệp, phẩm chất cần có ở người đó chính là tinh thần trách nhiệm với công việc biểu diễn. Điều này thể hiện qua thái độ của bạn đối với công việc bạn làm.
+ Đối với những người trả tiền cho bạn đi chơi nhạc hay sếp của bạn, bạn cần giữ thái độ tích cực trong công việc, đừng đến muộn một giây, kẻo mắc “bệnh ngôi sao” nếu bạn không phải là người tài giỏi lắm. , Không có thái độ đi làm muộn và đi sớm về muộn… Làm việc sai giờ chứng tỏ bạn thiếu tôn trọng bản thân và người khác. Thái độ như vậy chứng tỏ bạn chẳng có chút chuyên nghiệp nào.
+ Nếu gặp sự cố không mong muốn khiến bạn phải hủy show hoặc đến muộn thì nên thông báo với trưởng phòng biểu diễn để có biện pháp thay thế kịp thời. Nói cách khác, bạn đang tôn trọng khán giả, nhưng cũng tôn trọng bản thân và tất cả những người có liên quan.


Trở thành nhạc công chuyên nghiệp, tại sao không?
3. Thứ ba, dám nghĩ dám làm, ham học hỏi, không ngừng tiến bộ


+ Bạn muốn trở thành nhạc công chuyên nghiệp thì ngoài khả năng quyết định 1%, 99% còn lại phụ thuộc vào bạn. Nếu không luyện tập chăm chỉ mỗi ngày, không học tập và nâng cao kỹ năng thì không thể trở thành một người chơi nhạc giỏi.
+ Luôn tuân thủ các điều kiện trong hợp đồng thay vì bỏ cuộc vì một số yêu cầu khắt khe của hợp đồng. Thay vào đó, bạn phải nỗ lực không ngừng để nâng cao khả năng đáp ứng yêu cầu, thậm chí là tốt hơn những gì hợp đồng quy định. Đó là giữ vững niềm tin nơi khách hàng. Hãy sẵn sàng đối phó với mọi khó khăn để giúp bạn tiến bộ mỗi ngày.

Xem thêm: Top 7 lợi ích của việc ca hát tuyệt vời nhất bạn nên biết


4.Thứ tư, có thái độ làm việc chuyên nghiệp


+ Luôn giữ thái độ hòa nhã với mọi đối tác. Biết cách chấp nhận hoặc từ chối các điều kiện một cách hợp lý không chỉ tránh làm mất lòng nhau mà còn giúp bạn duy trì mối quan hệ công việc tốt đẹp.
+ Thực hiện nghiêm túc các nội dung quy định trong hợp đồng, nếu gặp sự cố không mong muốn, vui lòng đưa ra giải pháp khắc phục để tránh thất hứa với đối tượng.
+ Nếu điều gì đó không công bằng, đừng xuất hiện trước đám đông ngay cả khi bạn bị đối xử bất công. Hãy xử lý mọi việc một cách khéo léo và tế nhị, vì chơi nhạc có đặc thù là phải thường xuyên đi lại, nhiều người nghe và cần nhiều mối quan hệ.
+ Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc chơi qua loa và phân loại bài mà phải chơi bằng tất cả đam mê và khả năng của mình.


Premium Vector | Woman pop singer silhouettes

Xem thêm:Top 6 điệu nhạc phổ biến người chơi guitar nên biết


5.Thứ năm, hòa đồng với đồng đội


Không thể có một ban nhạc mà ai cũng thích, việc ai nấy làm, không cần liên hệ lại có thể hợp nhất với nhau. Là một nhạc công chuyên nghiệp, bạn phải phối hợp thực sự tốt với đồng đội của mình. Đó không chỉ là sự thống nhất về chuyên môn, sự phối hợp ăn ý trong giọng nói mà còn là sự thấu hiểu tính cách, sở thích và sự đồng cảm. Do đó, đối với đồng đội của mình, bạn cần:
Phối hợp khi chơi nhạc.
+ Tìm hiểu về chức năng của nhạc cụ đồng đội.
+ Hòa đồng tốt, cởi mở với đồng đội, cùng nhau học hỏi.
+ Chia sẻ kinh nghiệm với nhau để hoàn thiện hơn mỗi ngày.
+ Hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi chơi đàn và biết cách bổ sung cho nhau khi có vấn đề.
+ Sẽ lắng nghe ý kiến ​​của đồng đội và cùng nhau góp ý.
+ Không nên có thái độ coi thường cụ của người khác mà hãy đề cao vai trò của chính mình.
+ Học khiêm tốn không mất phẩm giá, còn hùa theo đám đông thì mất nhân cách.

Để trở thành nhạc công chuyên nghiệp, bên cạnh việc phải kiên trì rèn luyện kỹ thuật chơi nhạc cụ, trau dồi kiến thức và những đức tính cần thiết, bạn còn phải luôn giữ được niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề. Đó là sự kết hợp của trí não, đôi tay, luyện tập và sự đam mê. Xem thêm: https://seami.vn/tro-thanh-nhac-cong-guitar-chuyen-nghiep-tai-seami/

You May Also Like

About the Author: BTV Chú Minh